THẢ HỒN VÀO TỪNG GÓC ẢNH

“Tôi thích sự bí ẩn trong từng bức ảnh, những góc độc đáo, những khoảnh khắc đáng yêu của người mẫu…”.

Ánh mắt của chàng làm nghề IT kiêm nhiếp ảnh trẻ long lanh niềm vui khi chia xẻ về những tác phẩm của mình. Vừa mở máy tính cho người viết xem những tác phẩm của mình Phước Lộc vừa hăng say kể về ước mơ nhiếp ảnh. Từ bé đến lớn, Phước Lộc chỉ yêu thích duy nhất ngành công nghệ thông tin và trở thành một trong những nhân viên IT xuất sắc của công ty điện thoại Tây Thành phố. Nhưng rồi, Phước Lộc đến với nhiếp ảnh hết sức tình cờ và từ đấy, trong làng nhiếp ảnh có thêm tên nhiếp ảnh gia Liễu Phước Lộc: “Tôi thích máy ảnh và chụp hình, nhưng chưa bao giờ nghĩ sẽ chọn nghề chụp ảnh là con đường đi thứ hai” – anh cười nói. Nhưng “cái chưa bao giờ nghĩ” của anh lại trở thành sự thật. “Nghề tay trái này mang đến cho tôi rất nhiều niềm vui”. Nhìn cách Lộc chăm chút cho từng tác phẩm của mình, mới cảm nhận hết nhiếp ảnh là một góc nhỏ đáng yêu trong trái tim của chàng trai trẻ này.

176646_10151374738494515_144519236_o

Tự học nghề “tay trái”

Nhớ lại khoảng thời gian trước khi làm quen với nhiếp ảnh, Phước Lộc nói: “Quan trọng nhất chính là lúc tôi quyết định mua máy ảnh “xịn” cho mình”. Hỏi ra mới biết, trước đó mê chụp ảnh nhưng anh chỉ chụp bằng máy kỹ thuật số, nhưng với đam mê nhiếp ảnh ngày càng lớn, anh quyết định đầu tư cho đam mê của mình. “Lúc mua máy ảnh chuyên nghiệp, tôi đắn đo nhiều thứ lắm. Mất ngủ mấy ngày liền”. Thời gian đầu, làm quen với nghề ảnh cũng khá khó khăn với anh. Những người theo nhiếp ảnh ngay từ đầu, họ am hiểu ngọn ngành về kỹ thuật, góc chụp… còn “người mới toanh” như Phước Lộc, để theo đuổi đam mê cần nhiều sự cố gắng, nỗ lực. Vì vậy, ngoài thời gian đi làm, khi rảnh rỗi, anh thường nghiên cứu, tìm hiểu những thứ liên quan đến máy ảnh, nhiếp ảnh. Những ngày đầu theo nhiếp ảnh, Lộc tích cực tham gia vào các diễn đàn, những nhóm bạn có cùng sở thích chụp ảnh. Cũng nhờ sự tận tình hướng dẫn của những người đi trước mà anh có thêm nhiều kinh nghiệm và dẫn làm quen với nghề tay trái này. Tự học, tự khám phá, tự trang bị kiến thức chụp ảnh, tự đạo diễn và tìm kiếm góc chụp lạ mắt theo ý tưởng riêng của mình. Hai ngày cuối tuần là khoảng thời gian Phước Lộc hào hứng cầm máy ảnh “săn lùng” ảnh đẹp. “Tôi thường chụp chân dung, thích chụp ngoại cảnh vì nó thoải mái, tự nhiên và gần gũi”. Vì vậy, “phụ kiện” chụp ảnh của anh thường chỉ là bông hoa, chong chóng… ngộ nghĩnh và lạ mắt. Ngoài ra, đường ray xe lửa, những nơi đồng quê hay con đường yên bình êm ả của Phú Mỹ Hưng… cũng luôn nằm trong “tầm ngắm” của nhiếp ảnh gia này.

Ngọn lửa của đam mê

“Nếu không đam mê, tôi sẽ không thể nào theo con đường thứ hai này đâu”, Phước Lộc chia xẻ. Tự nhận mình là người khá khô khan, cứng nhắc, trước giờ chỉ biết có máy tính, bàn phím và… virút, thế nhưng lòng đam mê giúp Lộc tạo ra những tác phẩm đẹp đầy nghệ thuật, anh đã thả hồn vào từng đường nét, từng góc hình. Nghề “tay trái” của Phước Lộc đi được chặng đường hai năm, tính chất chuyên nghiệp chưa cao như những đàn anh đi trước, nhưng đó cũng chính là lợi thế của anh. Vì không rập khuôn theo lý thuyết của từng bức hình, kỹ thuật chụp ảnh, Phước Lộc có góc nhìn chụp rất bất chợt tạo nên nét đẹp rất có hồn. Đây chính là ưuu điểm đồng thời cũng là phong cách riêng của chàng trai này. “Người ta vẫn thường nói, nhất nghệ tinh nhất thân vinh, nhiếp ảnh là con đường thứ hai của tôi, vẫn yêu công nghệ thông tin, nhưng tôi cảm nhận được lửa đam mê nhiếp ảnh đang rừng rực cháy… Một ngày nào đó thấy tôi có studio riêng là bạn biết, nhiếp ảnh hết là “tay trái” của tôi đấy”. Hy vọng ngọn lửa đam mê nhiếp ảnh luôn cháy trong lòng nhiếp ảnh gia này, để cuộc đời có thêm nhiều cái đẹp được giữ mãi trong những khung hình.

Tất cả các bộ ảnh tại David Liu Studio đều sẽ do nhiếp ảnh David Liu thực hiện, David Liu là nhiếp ảnh gia đã được rất nhiều người nổi tiếng tin tưởng để thực hiện các hình ảnh của mình như: Hoa Hậu Dương Mỹ Linh , Á hậu Châu Á Châu Mộng Như , Á Hậu Ái Châu, Hoa khôi các tỉnh phía Nam Nguyễn Ngân Hà , ca sĩ Sĩ Thanh , ca sĩ Hồ Quang Hiếu , nghệ sĩ Uyên Thảo , diễn viên Huỳnh Anh , Thuý Diễm , hotgirl Kelly & Sam , MC Nguyệt Ánh , Vũ Mạnh Cường, Model Yến Khanh, Huỳnh Vân, ca sĩ Kỳ Phương Uyên …

“About David Liu Photo”

Khi nghĩ đến việc chụp ảnh cưới, bên cạnh việc chọn địa điểm chụp mà mình yêu thích, việc chọn được một nhiếp ảnh gia mà bạn hoàn toàn tin tưởng, là người giúp bạn thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên nhất là vô cùng quan trọng. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với những ai đã làm việc với David Liu. Phong cách làm việc nhanh, gọn, hình ảnh anh chụp luôn mang màu sắc hiện đại nhưng vẫn không kém phần lãng mạn, tự nhiên.